કમલનેત્ર -સ્તોત્રમ્

   કમલનેત્ર -સ્તોત્રમ્
કમલ લોચન કટી પિતાંબર
અધર મુરલી ગિરીધરમ્ મુકુટ કુંડલ કર લખૂટિયાસાંવરે રાધાવરમ   (1)

કુલ યમુનાધેનુ આગે

સકલ ગોપી મન હરમ્

પીતવસ્ત્ર ગરુડ વાહન

ચરનસુખ નિત સાગરમ્

કરત કેલૈકલ્લોલ નિશ દિન,

કુંજ ભવન ઉજાગરમ્

અજરામહાડોલ નિશ્ચલ

પુરુષોત્તમ અપરા પરમ્ (3)

દીનાનાથ દયાલ ગિરેધર

કંસ હિરણ્યાક્ષ હરણમ્

ગાલ  ફૂલ ભાલ વિશાલ લોચન

અધિક સુંદર કેશવમ્  (4)

વંશીધર વસુદેવ છૈયા

બલિ છલ્યો હરિ વામનમ્

જબ ડૂબતે ગજરાજ રાખ લિનો,

લંકા છેદ્યો રાવનમ્  (5)

સપ્તદ્વિપ નવખંડ ચૌદહ,

ભવન કીનો એક પદમ્

દ્રૌપદીકી લાજ રાખી,

કહાન લો ઉપક્રમ (6)

દીનાનાથ દયાળ પૂરણ,

કરુણામય કરુણાકરમ્,

કવિ દત્તદાસ વિલાસ નિશદિન

નામ જપ નિત નાગરમ્ (7)

પ્રથમ ગુરુકે ચરણ વંદો

યસ્ય જ્ઞાન પ્રકાશિતમ

આદિ વિષ્ણુ જુગ  આદિ બ્રહ્મા

સેવિતે શીવ શંકરમ્ (8)

શ્રીકૃષ્ણ કેશવ કૃષ્ણ કેશવ

કૃષ્ણ યદુપતિ કેશવમ્

શ્રી રામ રઘુવર રામ રઘુવર

રામ રઘુવર રાઘવમ્ (9)

શ્રીરામ કૃષ્ણ , ગોવિંદ માધવ,

વસુદેવ શ્રી વામનમ્

મછ-કચ્છ વરાહ નરસિંહ

પાહિ રઘુપતિ પાવનમ્ (10)

 

મથુરામેં કેશવરાય બિરાજે,

ગોકુલ બાલમુકુંદજી,

શ્રીવૃંદાવનમેં મદન મોહન

ગોપીનાથ ગોવિંદજી (11)

ધન્ય મથુરા, ધન્ય ગોકુળ

જહાં શ્રીપતિ અવતરે,

ધન્ય યમુના નીર નિર્મળ

ગ્વાલ-બાલ સખા વરે(12)

નવનીત સાગર કરત નિરંતર,

શીવ વિરંચી મનમોહિતમ્

કાલિંદી તટ કરત ક્રીડા

બાલ અદ્ ભુત  સુંદરમ્ (13)

ગ્વાલ-બાલ સબ સખા બિરાજે,

સંગ રાધે ભામિની,

વંશી વટ તત્ નિકટ યમુના,

મુરલી કી ટેર સુહાવની(14)

ભજ રાઘવેશ રઘુવંશ ઉત્તમ,

પરમ રાજ કુમારજી

સીતાકે પતિ ભક્તને કે ગતિ

જગત પ્રાણાધારજી (15)

જનકરાજા પનક રાખી,

ધનુષ્યબાણ ચડાવ હી

સતિ સીતા નામ જાકે,

શ્રીરામચંદ્ર પ્રણામ હી(16)

જનમ મથુરા, ખેલ ગોકુળ

નંદ કે હ્રદિ નંદનમ્

બાલ લીલા પતિતપાવનમ્

દેવકી વસુદેવકમ્ (17)

શ્રીકૃષ્ણ કલિમલ હરણ જાકે,

જો ભજે હરિ ચરનકો,

ભક્તિ અપની, દેવ માધવ

ભવસાગર કે તારનકો (18)

જગન્નાથ જગદીશ સ્વામી,

શ્રી બદરીનાથ વિશ્વંભરમ્

દ્વારિકા કે નાથ શ્રીપતિ

કેશવમ પ્રણામ્યમહમ (19)

શ્રીકૃષ્ણ અષ્ટપદ પઢત નિશદિન

વિષ્ણુલોક સ ગચ્છતમ્

શ્રીગુરુ રામાનંદ અવતાર સ્વામી

કવિદત્તદાસ સંપતમ્ (20)

==========================================

 

Kamalnetra Strotam.

 

Shree kamal netra kati pitambar,

 

Adhar murli girdharam.

 

Mukut kundal kar lakutiya ,

 

sanware radhewaram.{1}

 

 

Kool yamuna dhenu aage ,

 

sakal gopiyan ke mann haram.

 

Peet vastra garuda vahan ,

 

Charan sukh nit sagaram.{2}

 

 

Karat kel kalol nish din,

 

kunj bhavan ujagaram.

 

Ajar amar adol nischal,

 

Purshottam apra param.{3}

 

 

Dinanath dayal giridhar,

 

Kansa hirnakush haranam.

 

Gal phool bhaal vishal lochan ,

 

Adhik sundar keshavam.{4}

 

 

Vanshidhar vasudeva chaiya,

 

Bali chalyo shree vamanam.

 

Jab doobte gaj rakh leeno ,

 

Lank chedyo ravanam.{5}

 

 

Sapta deep navkhanda chaudah,

 

Bhavan kino ek padam.

 

Draupadi ki laaj rakhi ,

 

kahan lo upma karam.{6}

 

 

Dinanath dayal pooran,

 

Karunamaya karuna karam.

 

Kavidattadas vilas nishdin,

 

Naam jap nit nagaram.{7}

 

Pratham guru ke charan bando,

 

Ysya jnan prakashitam.

 

Adi Vishnu jugadi brahma,

 

Sevite shiv shankaram.{8}

 

 

Shree Krishna Keshav Krishna Keshava.

 

Krishna yadupati Keshavam.

 

Shree Ram Raghuvar Ram Raghuvar ,

 

Ram Raghuvar Raghavam.{9}

 

 

Shree Ram Krishna Govind Madhav,

 

Vasudeva shree vamanam.

 

Macha-kacha varah narsingh ,

 

pahi ragupati pavanam.{10}

 

 

Mathura mein Keshavarai viraje,

 

Gokul bal Mukundaji.

 

Shree vrindavan mein Madanmohan,

 

Gopinath Govind ji.{11}

 

 

Dhanya mathura dhanya gokul ,

 

jahan shreepati avtare .

 

Dhanya yamuna neer nirmal ,

 

Gwal –bal sakha vare .{12}

 

 

Navneet sagar karat nirantar,

 

Shiv viranchi mann mohitam.

 

Kalindi tat karat krida,

 

Bal adbhuta sundaram.{13}

 

 

Gwal-bal sab sakha viraje,

 

sang Radhe bhamini.

 

Vanshi vat tat nikat yamuna ,

 

murli ki ter suhavani.{14}

 

 

Bhaj raghvesh raghuvansh uttam,

 

Param rajkumar ji.

 

Sita ke pati bhaktan ke gati ,

 

Jagat pran aadhar ji.{15}

 

 

Janak raja panak rakhi ,

 

Dhanush bana chadavahi,

 

Sati sita naam jake,

 

Shree Ramchandra pranamahi.{16}

 

 

Janam Mathura khel gokul ,

 

Nand ke hridi nandnam.

 

Bal leela patita pavan,

 

Devaki vasudevakam .{17}

 

 

Shree Krishna kali mal haran jaake,,

 

Jo bhaje hari charan ko,

 

Bhakti apni dev madhav ,

 

Bhavsagar ke taran ko.{18}

 

 

 

Jagannath Jagdish swami,

 

Shree Badrinath vishvambharam.

 

Dwarika ke nath shreepati.

 

Keshavam pranamyamaham.{19}

 

 

 

Shree Krishna ashtapada padat nishdin,

 

Vishnulok sgachatam.

 

Shree guru Ramanand avatar swami,

 

Kavidatta das samaptam.{20}

 

 
Advertisements
વિશે

I am young man of 77+ years

Tagged with:
Posted in miscellenous

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  બદલો )

w

Connecting to %s

વાચકગણ
  • 292,844 hits

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 285 other followers

તાજા લેખો
તારીખીયું
ફેબ્રુવારી 2013
સોમ મંગળ બુધ ગુરુ F શનિ રવિ
« જાન્યુઆરી   માર્ચ »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
સંગ્રહ
ઓનલાઈન મિત્રો
%d bloggers like this: